Tại sao gỗ sồi trắng (gỗ white oak) nhập khẩu được ưa chuộng nhiều?

Trong bảng giá các loại gỗ Sồi (oak) nhập khẩu, gỗ Sồi trắng(white oak) thường mắc hơn và cũng là loại gỗ nguyên liệu bán chạy hơn cả. Vậy nhờ vào đặc điểm nào mà gỗ White oak Usa lại có được ưu thế lớn như vậy trên thị trường chợ gỗ Sồi Việt Nam? Bài viết dưới đây, gỗ Phương Nam xin được lý giải một số yếu tố cơ bản khiến gỗ Sồi trắng được săn lùng ráo riết và ưa chuộng hơn cả trong lĩnh vực thiết kế nội thất gia đình.

Ngày đăng: 19-02-2016

2,507 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ Sồi xuất xứ từ các nước khác nhau, tuy vậy gỗ Sồi Mỹ cứng chắc với những dát gỗ đều màu, đẹp hơn luôn được chọn lựa và bán chạy hơn các dòng gỗ Sồi Châu Âu, gỗ Sồi Nga,…Do yếu tố địa chất, khí hậu và môi trường, những cây Sồi sản sinh tại Mỹ có thể cao tới 40m, vươn cao và sinh tồn mạnh mẽ dưới thời tiết băng giá.

gỗ sồi trắng (gỗ  white oak) xẻ sấy

Chính nhờ khả năng vượt trội này, những thành phẩm từ gỗ Sồi xẻ sấy không những mang vẻ đẹp độc đáo, độ bền lớn mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần rất lớn. Nhiều chuyên gia phong thủy quan niệm rằng, dùng nội thất bằng gỗ Sồi có thể đem lại vận khí tốt, được những sức mạnh vô hình bảo vệ khỏi ma quỷ, xui xẻo và là biểu tượng của sự nghiệp thăng tiến, sự lãnh đạo trong công việc và cuộc sống.

Không chỉ sở hữu sự cứng chắc vốn có của dòng gỗ Sồi nhập khẩu, gỗ Sồi trắng còn có dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu đậm, có khả năng chống lại sâu bọ tuyệt vời nhờ chứa hàm lượng lớn chất tannin. Chính vì vậy, những thành phẩm làm từ gỗ Sồi thanh, gỗ Sồi tròn thường không bị mối mọt, côn trùng xâm hại, các vật dụng bền màu và cứng chắc, không bị mất giá trị và độ mới dù thời gian hay đổi.

vân gỗ sồi trắng (gỗ white oak)

Kết hợp với khả năng chống thấm tuyệt vời, gỗ White oak thường được dùng nhiều trong thiết kế đóng thuyền, những đồ nội thất ngoài trời, bàn ghế, nội thất trong không gian phòng bếp.

Tóm lại, nhờ đặc điểm chống thấm tốt hơn với cấu trúc dạng “chai” kết hợp đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn, khả năng chống mối mọt côn trùng gây hại tự nhiên, không cần dùng đến chất bảo quản nên không gây hại đến sức khỏe người dùng nên gỗ Sồi trắng được ưa chuộng hơn cả so với nhiều loại gỗ nguyên liệu nhập khẩu khác trên thị trường.

nội thất gỗ sồi trắng nhập khẩu

Hiện nay, công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam đang cung cấp hàng nghìn sản phẩm gỗ Sồi thanh, gỗ Sồi tròn, gỗ Sồi xẻ sấy với kích thước đa dạng, đáp ứng được nhu cầu khắt khe của thị trường. Tại đây, chúng tôi có gỗ Sồi giá rẻ 2016 nhập khẩu nguyên kiện 100% tại Mỹ, đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về gỗ, chúng tôi còn có thể tư vấn cho bạn những thông tin hữu ích về cách nhận biết gỗ Sồi chất lượng, thuật phong thủy để nội thất gia đình vừa đẹp về hình thức vừa mang lại những lợi ích bất ngờ giúp vận khí tốt hơn, sức khỏe được củng cố,..Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất gia đình trong năm tới, hãy để Gỗ Phương Nam làm bạn hài lòng và giúp bạn tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT