Gỗ Sồi (gỗ oak) nhập khẩu và những lợi thế hiếm có của nó

Gỗ sồi có tên tiếng Anh là Oak wood. Diện tích gỗ sồi được thống kê là chiếm phần lớn tổng diện tích rừng trên thế giới hiện nay. Loại gỗ này chỉ phát triển khỏe, cho chất lượng gỗ tốt khi được trồng ở những nơi có khí hậu lạnh.

Ngày đăng: 16-02-2016

1,945 lượt xem

Có hai loại gỗ sồi là: gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng, lần lượt có tên tiếng Anh là red oak, white oak. Về cơ bản, hai loại gỗ này không chênh nhau nhiều về chất lượng, cũng như giá thành. Gỗ white oak có dát gỗ màu rất nhạt, trong khi đó tâm gỗ lại có tông màu nâu, tùy tính chất khí hậu, đất trồng mà màu nâu này đậm hay nhạt. Khả năng chống sâu mọt tấn công của gỗ sồi trắng đã được khoa học chứng minh. Nhờ thông tin này mà nhiều gia đình Việt đã tránh được việc thường xuyên phải thay nội ngoại thất gỗ trong quá trình sử dụng. Tannin trong gỗ sồi trắng là chất mà sâu mọt rất sợ, dù trong quá trình sản xuất, chế tác sản phẩm từ gỗ sồi trải qua nhiều bước nhưng chất này vẫn còn trong tâm gỗ. Bạn có thể nhận ra vân gỗ sồi trắng là vân thẳng rất đặc trưng, khó nhầm lẫn với vân của các loại gỗ khác. Tia gỗ sồi trắng, nếu đem so sánh với tia gỗ sồi đỏ thì dài hơn rất nhiều.

gỗ sồi trắng thanh nhập khẩu

Gỗ red oak cũng có dát trắng, chỉ rất ít là có màu nầu nhạt nhưng tâm gỗ thì màu đỏ, hồng, thêm chút nâu (có lẽ vì màu sắc của tâm gỗ mà nó được gọi là gỗ sồi đỏ, để phân biệt với gỗ sồi trắng). So với gỗ sồi trắng cũng như một số loại gỗ khác thì gỗ sồi đỏ cứng hơn, nặng hơn. Tuy nhiên, độ chịu lực xoắn và độ chắc của gỗ sồi này thì chỉ ở mức bình thường. Gỗ sồi đỏ cũng đã được kiểm tra và chứng minh là có khả năng chịu lực nén tốt, khi chế tác gỗ bằng hơi nước thì dễ dàng uốn cong hơn.

Gỗ white oak và gỗ red oak có rất nhiều điểm khác biệt nhau, dù cùng họ. Nếu so về khả năng chống thấm, độ chống thấm của gỗ sồi trắng tốt hơn gỗ sồi đỏ. Bên cạnh đó, vân gỗ, màu sắc của gỗ sồi trắng cũng đẹp hơn gỗ sồi đỏ, chính vì thế mà nó được nhiều người chọn lựa hơn. Nhìn chung, dù là gỗ sồi trắng hay gỗ sồi đỏ thì trước khi đưa vào sử dụng, vẫn phải đưa vào xử lý sao cho đạt độ ẩm thấp hơn 20%, vì đây là mức độ ẩm ngăn chặn sự phát triển của các loại nấm có khả năng gây hại cho gỗ nói chung và gỗ sồi nói riêng.

dát gỗ sồi đỏ nhập khẩu

Muốn các sản phẩm nội ngoại thất bằng gỗ sồi bền, đẹp, an toàn trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần chú ý một số thông tin sau:

- Trong trường hợp chẳng may bạn làm đổ một loại chất lỏng nào đó lên bề mặt gỗ sồi, bạn cần dùng khăn có khả năng thấm chất lỏng để thấm hết lượng chất lỏng này. Tiếp theo để làm sạch những vết còn lại, bạn dùng khăn cotton ẩm lau theo vòng tròn một vài lượt. Tuyệt đối tránh dùng giấy hoặc khăn cứng hoặc khăn khô để làm sạch vết bẩn do chất lỏng trên bề mặt gỗ sồi nguyên liệu.

- Đối với gỗ sồi, bất kỳ chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao, làm sạch nào cũng không nên dùng để làm sạch bề mặt gỗ vì nó sẽ nhanh chóng ăn mòn bề mặt gỗ. Cách vệ sinh bụi bám trên bề mặt gỗ sồi tốt nhất là dùng loại khăn lau bụi, dạng khăn khô, sạch để lau. Nếu sản phẩm nội, ngoại thất gỗ oak của bạn dùng sơn dầu, lưu ý không dùng dầu để lau rửa sản phẩm vì nó sẽ làm mất đi lớp sơn dầu bám trên gỗ, mất lớp sơn dầu này, màu gỗ sẽ rất nhanh cũ. Chỉ nên dùng các loại dầu tự nhiên để lau gỗ sồi mà thôi.

nội thất gỗ sồi nhập khẩu

Hiện nay, trên thị trường có bán một số loại hóa chất được quảng cáo là có khả năng làm bóng gỗ tự nhiên, dạng xịt; bạn không nên dùng loại này để làm bóng bề mặt gỗ sồi, vì nó hoàn toàn không có tác dụng với gỗ sồi. Khi chọn vị trí đặt các sản phẩm nội ngoại thất bằng gỗ sồi, cần chú ý không đặt ở những vị trí có nguồn nhiệt cao, hoặc đặt vật có khả năng sinh nhiệt cao lên chúng. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy xuất hiện các vết nứt nhỏ trên bề mặt gỗ sồi (đều có thể gặp ở gỗ sồi tròn hay gỗ sồi xẻ sấy), bạn không nên quá lo lắng, vì điều này là hoàn toàn tự nhiên. Bạn cũng cần cẩn trọng chọn vị trí đặt sản phẩm gỗ sồi không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, vì nó có thể làm gỗ bay màu nhanh chóng.

Ở Việt Nam, Công ty TNHH TM XNK Gỗ Phương Nam là đơn vị uy tín cung cấp gỗ sồi nhập khẩu, từ gỗ tròn đến gỗ xẻ sấy, 100% nhập khẩu. 
Để có thêm thông tin về gỗ sồi sấy, gỗ sồi xẻ sấy, giá gỗ sồi nhập khẩu, hay cần tư vấn mua gỗ sồi mỹ, giá gỗ sồi rẻ 2016, hay đang không biết mua gỗ sồi ở đâu, vui lòng liên hệ với Phương Nam qua Hotline 0917 886 177 (Ms.Tuyền)

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT