Kết cấu và tính chất của gỗ sồi (oak)

Gỗ sồi (oak) thuộc loại gỗ cứng với những ứng dụng vô cùng linh hoạt trong các ngành công nghiệp. Do kết cấu và tính chất riêng biệt của họ, cây sồi cung cấp một nguồn nguyên liệu gỗ tuyệt vời trong thiết kế nội thất và vật dụng sinh hoạt hàng ngày.

Ngày đăng: 23-11-2016

1,064 lượt xem

Có hơn 60 loài cây sồi xuất hiện ở Hoa Kỳ và một số nơi ở khu vực San Francisco. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra được sự khác biệt về hạt và màu sắc của miếng gỗ sồi giữa các loài cũng khác nhau. Các chuyên gia phân loại cây sồi theo một trong hai nhóm sau: cây sồi màu đỏ hoặc màu trắng.

Trong quá trình chế biến gỗ trong ngành công nghiệp chế tạo gỗ ứng dụng thì làm mất đi màu hồng nhạt của gỗ sồi đỏ và màu xanh nhạt của gỗ sồi trắng. Nhưng ít nhất một trong các đặc tính phân biệt của cây vẫn còn ở mọi giai đoạn chế biến. Các tia - mỏng, vạch tối - chạy qua các thớ gỗ, là một đặc tính tiêu chuẩn trong tất cả các giống cây sồi, cũng như một chỉ số tốt của các loại gỗ sồi.

vân gỗ sồi đỏ và gỗ sồi trắng

Trong sồi đỏ, các tia đo giữa 1/8 inch và 1/2 inch chiều dài, tham gia vào sự xuất hiện của đường chấm. Trong sồi trắng, các tia thường chạy dài hơn 1 inch. Lực lượng yêu cầu cần thiết để gây thiệt hại các mảnh gỗ là sồi trắng có một đánh giá Janka 1360 pound lực, trong khi giá gỗ sồi đỏ phía bắc tại 1290 pound lực. Cả hai đều được phân loại như gỗ cứng, nhưng sồi trắng là mạnh hơn một chút và có thể chịu được áp lực hơn.

Điều này làm cho gỗ sồi đỏ gỗ mềm hơn và đơn giản hơn để chạm khắc. Trong khi một thợ mộc giỏi có thể khắc gỗ sồi trắng dễ dàng, hầu hết đồ nội thất cổ, chạm khắc gỗ sồi được làm từ gỗ sồi đỏ.

gỗ sồi trắng (gỗ white oak) Mỹ làm bàn

Nhưng các nhà xây dựng thích sử dụng gỗ sồi trắng cho các đối tượng phải chịu được áp lực và sử dụng lặp đi lặp lại, làm cho nó một gỗ phổ biến hơn đối với cửa ra vào, đồ gỗ ngoài trời và thùng rượu.

Để được tìm hiểu và tư vấn kỹ càng về chất lượng cũng như giá cả của gỗ sồi nhập khẩu hãy tìm đến công ty gỗ Phương Nam. Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo bài bản về nghiên cứu gỗ nguyên liệu, quý khách sẽ chọn lựa được một nguồn nguyên liệu với chất lượng như ý muốn và giả cả bảo đảm đúng chất lượng gỗ, tránh tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng.

ViDeo về gỗ sồi trắng 4/4"= 25.4mm

mua gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ nhập khẩu với giá hấp dẫn

GoSoi.net

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT