Vì sao gỗ sồi nhập khiến bạn phải giật mình?

Gỗ sồi (gỗ oak) nhập khẩu là mặt hàng đem lại lợi nhuận cực lớn cho nhiều quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất gỗ phát triển.

Ngày đăng: 20-07-2016

2,118 lượt xem

Trong số các loại gỗ sồi bán trên thị trường hiện nay, cả thị trường Việt Nam và thị trường thế giới thì gỗ sồi trắng vẫn chiếm được cảm tình của người tiêu dùng hơn cả. Nếu phân loại gỗ sồi theo vùng trồng, vùng sản xuất thì gỗ sồi mỹ lại là lựa chọn hàng đầu vì những ưu điểm vượt trội mà loại gỗ này sở hữu.

gỗ sồi trắng (gỗ white oak) xẻ sấy

Gỗ sồi vốn ưa khí hậu lạnh, vì thế vùng nào có khí hậu lạnh là vùng đó dễ cho gỗ sồi có chất lượng cao hơn cả. Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn gỗ sồi với gỗ xoan đào.

Thực tế thì gỗ sồi và xoan đào rất khác nhau, từ hình thức đến đặc tính gỗ nhưng với những người ít có cơ hội được tìm hiều về gỗ tự nhiên nói chung, về hai loại gỗ này nói riêng thì sự nhầm lẫn đó hoàn toàn dễ hiểu.

Do gỗ sồi trắng ngày càng cạn kiệt, người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang dùng gỗ sồi đỏ. Về cơ bản, loại gỗ sồi này có chất lượng không kém gỗ sồi trắng là bao, vì thế nhiều chuyên gia nhận định, rất có thể trong tương lại, gỗ sồi đỏ sẽ thế vị trí của gỗ sồi trắng.

gỗ sồi châu âu (gỗ oak eu)

Gỗ sồi mỹ có tốt không? Mỹ là quốc gia có khí hậu và đặc tính đất rất phù hợp với việc trồng gỗ sồi, vì thế chất lượng gỗ sồi khai thác ở đây luôn được đánh giá cao.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp sản xuất gỗ ở quốc gia này cũng tương đối phát triển, công nghệ sản xuất hiện đại, nhân công có trình độ cao, …, vì thế mà gỗ oak xẻ sấy ở đấy có vị trí quan trọng trên thị trường gỗ sồi xẻ sấy của thế giới.

>>> Xem Thêm: Sản phẩm gỗ sồi (oak) Châu Âu có tốt không?

nội thất gỗ sồi châu âu

Giá gỗ sồi trắng (gỗ white oak) hiện nay vẫn được xếp vào nhóm khá cao, đây là lí do nhiều người khi quyết định mua loại gỗ này thường đắn đo “gỗ sồi trắng có tốt không”, với tâm lý lo ngại, số tiền bỏ ra không nhận được chất lượng gỗ xứng đáng.

Gỗ sồi trắng white oak có những thời điểm thống trị thị trường gỗ tự nhiên thế giới, mặc cho giá của nó gấp đôi, gấp ba, … các loại gỗ còn lại.

gỗ sồi (oak) làm bếp

Số lượng nhà cung cấp gỗ sồi trắng Châu Âu tại thị trường Việt Nam hiện nay rất lớn, độ cạnh tranh cũng được đánh giá là cao, với sản phẩm gỗ sồi cực kỳ đa dạng, kèm với đó là giá cả cũng rất đa dạng, từ giá gỗ sồi mỹ (gỗ oak usa)đến gỗ sồi Úc, gỗ sồi Việt Nam, …

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thị trường thì thị trường càng cạnh tranh tích cực như hiện nay thì người tiêu dùng là đối tượng hưởng lợi nhiều hơn cả, biểu hiện đầu tiên là rất nhiều gói khuyến mãi hấp dẫn được các nhà cung cấp đưa ra để thu hút khách hàng.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí
- Vui lòng đăng ký vào link dưới:

báo giá gỗ sồi (oak) mỹ, châu âu nhập khẩu mới

- Hoặc điền trực tiếp vào form:

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT