Gỗ sồi trắng cùng bạn ươm mầm hạnh phúc

Gỗ sồi trắng là loại gỗ sồi đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, đa phần là gỗ sồi trắng nhập khẩu.

Ngày đăng: 17-06-2016

2,152 lượt xem

Gỗ sồi trắng ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong đời sống của người dân Việt Nam, đáp ứng được những yêu cầu cực kỳ cao của người tiêu dùng Việt về chất lượng cũng như thẩm mỹ gỗ.

Gỗ sồi có nhiều loại nhưng tại sao gỗ sồi trắng lại được không chỉ người dân Việt Nam mà cả người dân của nhiều nước phương Tây phát triển ưa chuộng hơn cả, lí do ở đây chính là chất lượng gỗ, về cơ bản gỗ sồi trắng có chất lượng cao, ổn định hơn cả so với các loại gỗ sồi khác.

gỗ sồi trắng (gỗ white oak) xẻ sấy

Gỗ white oak nhập khẩu ở nước ta hiện nay khá đa dạng vì có nhiều nhà sản xuất gỗ khác nhau, mỗi đơn vị kinh doanh gỗ ở Việt Nam lại nhập gỗ của một nhà sản xuất, chính vì thế mà gỗ sồi trắng nguyên liệu ở nước ta đa dạng về chủng loại, giá cả, gần như không đơn vị kinh doanh nào có gía giống đơn vị kinh doanh nào cả. 

Gỗ sồi trắng cho chất lượng gỗ tốt nhất khi được trồng ở những vùng có khí hậu lạnh, thông thường khí hậu càng lạnh, chất lượng gỗ càng tốt. Chất lượng gỗ white oak khai thác sẽ quyết định đến chất lượng gỗ sồi nguyên liệu, vì thế khâu chọn gỗ của các nhà sản xuất gỗ cũng vô cùng quan trọng. Còn về phía người tiêu dùng, tìm hiểu nguồn gốc gỗ - gỗ được trồng ở đâu – là điều rất cần thiết.

vân gỗ white oak (gỗ sồi trắng) xẻ sấy

Gỗ sồi có tính ứng dụng rất cao, bạn có thể bắt gặp các món đồ được làm từ gỗ sồi vô cùng phong phú, từ các vật dụng trong nhà đến các chi tiết trang trí sắc sảo (cả nội thất, ngoại thất hay đồ lưu niệm, …). Gỗ oak có nhiều loại, tùy theo tiêu chí phân loại. Gỗ oak trắng không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà người tiêu dùng thế giới cũng rất chuộng loại gỗ này.

nghệ thuật gỗ sồi trắng (gỗ white oak)

Gỗ sồi trắng khi vào thị trường Việt Nam cũng gồm cả gỗ sồi xẻ thanh, gỗ sồi xẻ, mỗi lại đều có nhiều quy cách khác nhau, mỗi quy cách gỗ được sản xuất theo những kích thước sao cho phù hợp với tối đa yêu cầu của người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất gỗ xuất khẩu của Việt Nam và thế giới. Những kích thước này đều là kích thước đạt tiêu chuẩn quốc tế.

nội thất gỗ sồi trắng (gỗ white oak)

Do nhu cầu gỗ sồi, đặc biệt là gỗ sồi trắng ở Việt Nam ngày càng cao mà hệ thống điểm bán gỗ sồi ở nước ta khá nhiều, phân bố đều tại hầu hết các tỉnh, thành. Nếu bạn đang sinh sống ở các tỉnh thành miền Trung, bạn có thể liên hệ với các điểm bán gỗ sồi miền trung của Công ty Phương Nam hay một số công ty chuyên về gỗ tự nhiên uy tín khác để có thông tin chính xác và nhanh nhất, hạn chế tối thiểu rủi ro trong quá trình tìm hiểu thông tin. Tương tự, nếu bạn đang sinh sống ở các tỉnh thành của miền Trung, bạn có thể liên hệ với các điểm bán gỗ sồi miền nam của Công ty Phương Nam.

bảng giá gỗ sồi (oak) mới hiện nay

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT