Lý do người Việt tin tưởng gỗ sồi trắng

Trong số các loại gỗ tự nhiên nhập khẩu mới nổi tại Việt Nam, có thể nói gỗ sồi trắng gây nhiều sự tò mò.

Ngày đăng: 18-11-2016

2,229 lượt xem

Gỗ sồi trắng không còn xa lạ với người tiêu dùng của một số nước phương Tây phát triển nhưng ở Việt Nam thì không phải ai cũng biết gỗ sồi trắng thuộc nhóm mấy, hay gỗ sồi trắng dùng để làm gì.

Từng có người nhận định, gỗ sồi nói chung, gỗ sồi trắng nói riêng là loại gỗ của giới nhà giàu, trong khi đó người Việt Nam đa phần đều chỉ thu nhập trung bình, có lẽ vì vậy mà rất ít người quan tâm, tìm hiểu về loại gỗ này. Tuy nhiên, đó chỉ là thời gian đầu khi gỗ sồi trắng có mặt tại thị trường Việt Nam.

gỗ sồi (gỗ oak) Châu Âu

Có một đặc điểm về thị trường gỗ Việt Nam mà không phải ai cũng biết, đó là người Việt có thu nhập không cao nhưng lại không ngần ngại đầu tư cho những món đồ đắt tiền, chỉ cần nó có chất lượng tốt, gỗ sồi trắng là một ví dụ. Các sản phẩm gỗ sồi trắng chất lượng cao như gỗ sồi trắng mỹ, đã không mất quá nhiều thời gian để chinh phục những khách hàng Việt chuộng các món đồ gỗ cao cấp.

Khi đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “gỗ sồi trắng có tốt không”, khi người Việt đã hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng, thẩm mỹ của gỗ sồi trắng rồi thì quyết định mua gỗ sồi trắng white oak được đưa ra rất nhanh chóng,.

Tại các điểm bán gỗ sồi trắng white oak ở nước ta hiện nay, số lượng người tiêu dùng đến tìm hiểu về gỗ sồi trắng không ngừng tăng thời gian gần đây, từ gỗ sồi trắng mỹ đến gỗ sồi trắng nga, … So với các sản phẩm gỗ sồi để mộc thì các sản phẩm gỗ sồi sơn được đánh giá cao hơn cả.

gỗ sồi (oak) nguyên kiện nhập khẩu

Khi kết hợp với sơn, gỗ sồi sẽ mang một diện mạo mới, bên cạnh đó, bề mặt gỗ, chất lượng gỗ còn được sơn bảo vệ rất tốt. Chính vì lí do này mà bạn sẽ không khó để tìm thấy các sản phẩm gỗ sồi nga sơn trắng, gỗ sồi Mỹ sơn đỏ, … được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng bán đồ gỗ, hay trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, … của các gia đình Việt.

Gỗ sồi trắng xẻ hiện có vai trò quan trọng trong cuộc sống của người Việt, trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ hiện đại của Việt Nam. Với ứng dụng đa dạng, đáng nói nhất là rất hợp với xu thế đồ gỗ sơn hiện nay, dù giá gỗ sồi trắng (white oak) cao hơn một số loại gỗ tự nhiên khác nhưng nó vẫn luôn được ưu tiên lựa chọn.

noi-that-go-soi-go-oak

Với trường hợp của gỗ sồi trắng thì đúng là đôi khi báo giá gỗ sồi trắng, giá bán gỗ sồi trắng không ảnh hưởng nhiều đến sức mua của người tiêu dùng. Bạn có thể kiểm chứng điều này tại các điểm mua bán gỗ sồi trắng tại Việt Nam.

bảng giá gỗ sồi (gỗ oak) Châu Âu, Mỹ nhập khẩu

GoSoi.net

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT