Gỗ sồi – vô địch về độ cứng

Gỗ sồi có sức mạnh và độ cứng tuyệt vời, đã được các chuyên gia cũng như nhà sản xuất đồ gỗ khẳng định.

Ngày đăng: 15-11-2016

1,971 lượt xem

Gỗ sồi ở nước ta hiện nay phần lớn là gỗ oak nhập khẩu. Do gỗ sồi nhập khẩu có những ưu điểm đặc biệt nổi trội, vì thế mà nó thường được ưu tiên lựa chọn hơn gỗ sồi được sản xuất ở Việt Nam. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, trình độ công nhân tương đối cao, đây chính là những lí do khiến gỗ sồi nhập khẩu “thắng” gỗ sồi Việt Nam.

Gỗ oak nguyên liệu ngày càng có một vị trí quan trọng tại thị trường Việt Nam. Nhờ có độ cứng tuyệt vời mà trong những thiết kế có nhiều chi tiết trang trí tỉ mỉ, nhỏ, chỉ có thể lựa chọn gỗ sồi mà không phải bất kỳ loại gỗ nào khác.

Sản phầm gỗ sồi chiếm phần đa thị trường gỗ sồi trên thế giới thời điểm này chính là gỗ oak xẻ sấy. Gỗ sồi xẻ sấy không những dễ vận chuyển mà còn được xử lý hóa chất khá tốt, dường như các nhược điểm của gỗ sồi khai thác đểu được giải quyết triệt để trong quá trình này.

gỗ sồi (gỗ oak) xẻ sấy nguyên liệu

Ở Châu Âu, gỗ sồi từng được dùng phổ biến nhất là trong đóng tàu chiến, phục vụ cho chiến tranh, đến thế kỷ 19, công dụng của nó được mở rộng hơn, đó là dùng trong khung nhà, chỉ thời gian ngắn trở lại đây, người ta mới dùng nó để làm nội thất, làm ván sàn. Các quy cách gỗ oak hiện đại rất phong phú, mỗi quy cách phù hợp với một mục đích sản xuất đồ gỗ hay trang trí khác nhau.

gỗ sồi (oak)

Theo nhận định từ chuyên gia của chúng tôi, kích thước gỗ oak ở thị trường Việt Nam đa phần đều đạt chuẩn quốc tế. Để tìm hiểu cụ thể kích thước từng quy cách gỗ sồi, hay kích thước gỗ sồi nào thường được dùng cho mục đích gì, bạn có thể đến các điểm bán gỗ để tìm hiểu, tại đây, ngoài thông tin giá gỗ thì những thông tin kể trên đều thường xuyên được cập nhật.

Có một ứng dụng rất nổi tiếng của gỗ sồi mà không phải ai cũng biết, đó là ứng dụng làm thùng rượu vang, rượu sherry, whisky Ailen, whisky Scotch. Ngoài khả năng chịu nước giỏi thì lí do quan trọng hơn để gỗ sồi được dùng làm thùng rượu là, nó có khả năng giữ hương vị của rượu tốt hơn các loại nguyên luyện làm thùng khác.

gỗ sồi làm thùng rượu

Do giá gỗ sồi hiện nay khá đắt, vì thế mà khi tham khảo báo giá gỗ sồi, bạn không được nóng vội, nên tham khảo bảng giá gỗ sồi từ nhiều nhà cung cấp khác nhau trước khi quyết định, đến nhiều điểm bán gỗ để trực tiếp kiểm tra thông tin, từ các điểm bán gỗ sồi bình dương đến các điểm bán gỗ sồi đà nẵng, điểm bán gỗ sồi hà nội, …. Sẽ không có nhà cung cấp gỗ sồi đưa ra bảng giá giống nhà cung cấp nào, bạn cần lưu ý điều đó.

gỗ phương nam bán gỗ sồi (oak) chất lượng

GoSoi.net

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT