Gỗ sồi chịu được sức nặng phi thường

Gỗ sồi có độ cứng tuyệt vời, chính độ cứng này đã tạo nên sức mạnh phi thường cho nó.

Ngày đăng: 14-11-2016

1,881 lượt xem

Thời Trung Cổ, gỗ sồi được dùng chủ yếu trong đóng tàu hải quân phục vụ cho chiến tranh, mãi sau này, gỗ sồi mới được dùng rộng rãi trong đóng các món đồ nội thất. Gõ sồi ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là gỗ sồi nhập khẩu, rất hiếm gỗ sồi Việt Nam. Số lượng điểm bán gỗ sồi nhập khẩu không ngừng tăng thời gian gần đây ở Việt Nam.

Theo lí giải từ một số chuyên gia thì, do nhu cầu về loại gỗ này quá lớn, chứ không như trước đây, nếu không mở rộng hệ thống điểm bán thì không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như không hỗ trợ tối đa được người tiêu dùng trong tiết kiệm chi phí vận chuyển, thời gian đi lại, …

Giá gỗ sồi nhập khẩu cao hơn giá gỗ được sản xuất trong nước chủ yếu là do chi phí sản xuất ở một số nước có ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ cao, bên cạnh đó là chất lượng sản phẩm được đảm bảo hơn.

gỗ sồi trắng (gỗ white oak)

Có một loại gỗ sồi nhập khẩu đang bán khá chạy ở Việt Nam là gỗ sồi mỹ nhập khẩu. Do được thiên nhiên ưu đãi cả về khí hậu và đất trồng mà gỗ sồi Mỹ rất tốt, thẩm mỹ gỗ rất đẹp. Ngoài gỗ sồi Mỹ, còn có gỗ sồi nga nhập khẩu. Độ hot của sản phẩm gỗ sồi này cũng không thua kém gì gỗ sồi Mỹ tại Việt Nam thời gian này.

Gỗ sồi nhập khẩu hiện có vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ hiện nay, nhất là sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Khi cần nhập khẩu gỗ sồi, sau khi tham khảo bảng giá gỗ sồi nhập khẩu, người tiêu dùng cũng như phía nhà sản xuất còn rất cẩn thận tìm hiểu các đặc tính, tính chất của loại gỗ này. Có rất nhiều thứ chi phối đến giá gỗ sồi hiện nay, một trong số đó là thuế nhập khẩu gỗ sồi, thuế nhập khẩu càng cao, giá gỗ bán ra càng có nguy cơ tăng cao.

gỗ sồi trắng xẻ sấy

Mua gỗ sồi trắng ở đâu? Do số lượng điểm bán gỗ sồi trắng hiện nay rất nhiều, lại được bố trí đều khắp các tỉnh thành ở nước ta chứ không chỉ tập trung tại các thành phố lớn như trước đây, vì thế mà việc mua bán gỗ sồi, gỗ sồi trắng hết sức đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm không chi thời gian, công sức mà cả tiền của cho người tiêu dùng, cho nhà cung cấp.

Đặc tính gỗ sồi trắng rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, thói quen sử dụng đồ gỗ của người Việt Nam. Nếu so với các loại gỗ sồi khác thì màu gỗ sồi trắng nhạt nhất, dễ phối hợp với các màu sắc khác, các món đồ khác nhất.

gỗ sồi trắng làm nội thất

Một trong những đặc sản của gỗ sồi trắng chính là vân gỗ sồi trắng. Vân gỗ thanh tao, sang trọng và dễ gây thiện cảm với người đối diện. Khi tìm hiểu thông tin về gỗ sồi trắng, bạn lưu ý, đến những nơi chuyên cung cấp gỗ white oak thì thông tin sẽ đầy đủ hơn. Tại mỗi điểm cung cấp gỗ sồi trắng, các chính sách bán gỗ sồi trắng sẽ được hỗ trợ rất rõ ràng cho người mua, người tìm hiểu.

báo giá cạnh tranh gỗ sồi (gỗ oak) nhập khẩu

GoSoi.net

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT