Gỗ Sồi (gỗ oak) và những điểm cần lưu ý trong thiết kế nội thất

Không quá khó để tìm và tham khảo các thông tin về gỗ Sồi (oak) giá rẻ 2016, công ty bán gỗ Sồi trắng, quy cách gỗ Sồi nguyên liệu,..bằng một vài thao tác đơn giản trên Google. Tuy vậy, vẫn còn rất ít người biết đến những đặc điểm cần lưu ý khi quyết định chọn gỗ Sồi nhập khẩu trong các thiết kế nội thất gia đình.

Ngày đăng: 26-02-2016

2,318 lượt xem

Được biết đến là loại gỗ cứng, có dát gỗ sáng màu, hài hòa với ánh sáng tự nhiên, đem lại vẻ hiện đại, ấm cúng, trẻ trung cho căn phòng, gỗ Oak Mỹ được dùng nhiều trong các thiết kế ván sàn, đồ nội thất gia đình, kệ trang trí, thùng được thực phẩm, viền cửa sổ,…

Tại chợ gỗ Sồi Việt Nam hiện nay có hai loại gỗ được nhiều người ưa chuộng là Gỗ Sồi trắng(white oak) và gỗ Sồi đỏ(red oak). Nhìn chung, về độ cứng gỗ White oak và gỗ Red oak tương đương nhau. Tuy nhiên, quy cách gỗ Sồi trắng với dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến đậm, có hàm lượng chất kháng sâu bọ tự nhiên tương đối đậm đặc (chất tannin) nên được ưa chuộng hơn cả.

kiện gỗ sồi

White oak usa thường được dùng nhiều trong các thiết kế làm thùng đựng rượu, đóng thuyền hay các đồ nội thất ngoài trời vì khả năng chống thấm tuyệt vời. Gỗ Sồi đỏ với dát gỗ từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng, có khả năng uống cong bằng hơi nước, chịu lực nén và lực xoắn trung bình, thường được dùng trong các thiết kế đường viền cửa sổ, kệ trang trí,…

Theo các chuyên gia hàng đầu về gỗ nhập khẩu, gỗ Sồi nguyên liệu khi đưa vào sử dụng phải đảm bảo đạt độ ẩm dưới 20% mới đảm bảo chất lượng. Lúc này các thành phẩm mới không bị cong vênh, bị yếu tố môi trường và thời tiết làm biến dạng, giữ được màu sơn và độ bền chắc cho nội thất lâu dài theo thời gian.

vân gỗ sồi

Ngoài những thông tin cơ bản về gỗ Sồi Mỹ, bạn cần lưu ý khi thiết kế và gia công đồ nội thất từ dòng gỗ nguyên liệu này. So với nhiều loại gỗ nhập khẩu khác, gỗ Oak có xu hướng phản ứng với sắt, chính vì vậy, bạn nên hạn chế đóng ốc vít và đinh vào gỗ Sồi thanh, gỗ Sồi tròn để tránh làm nứt và gây tổn thương lên các thành phẩm làm từ gỗ Sồi xẻ sấy. Thay vào đó bạn có thể dùng đinh vít mạ kẽm để cố định sản phẩm một cách bền chắc mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ và chất lượng của đồ dùng nội thất trong gia đình mình.

nội thất gỗ oak

Yếu tố về giá cũng là một trong những điểm bạn cần hết sức thận trọng. Mặc dù luôn tìm kiếm giá các loại gỗ Sồi nhập khẩu cạnh tranh trên thị trường nhưng bạn cần lưu ý chọn cho mình một công ty Gỗ Sồi uy tín trước khi quyết định nhập hàng về, tránh tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”, mua phải gỗ Sồi sấy, gỗ Sồi xẻ kém chất lượng.

Tại kho gỗ Sồi Bình Dương, gỗ Phương Nam hiện đang sở hữu hàng nghìn sản phẩm gỗ Sồi nguyên liệu nhập khẩu 100% tại Mỹ với kích thước đa dạng, đạt tiêu chuẩn. Chúng tôi luôn có báo giá các loại gỗ Sồi rẻ mới cạnh tranh hàng đầu trên thị trường. Với những kiến thức và lưu ý trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn chọn được nguồn gỗ Oak nguyên liệu chất lượng, đảm bảo sự hoàn mĩ trong các thiết kế nội thất tại gia đình mình.

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT