Gỗ sồi Mỹ có vân đa dạng, thẩm mỹ cao

Gỗ sồi mỹ được trồng nhiều nhất ở miền Đông nước Mỹ, gồm hai loại là gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ.

Ngày đăng: 24-05-2016

2,698 lượt xem

Gỗ sồi mỹ có tốt không?

Dù là gỗ sồi mỹ trắng hay gỗ sồi mỹ đỏ thì màu dát gỗ cũng có màu trắng, cũng có khi là màu nâu nhạt, tùy từng thân gỗ. Tương tự, tâm gỗ có màu nâu, có thể là nâu nhạt hoặc nâu đậm. Kết cấu gỗ sồi Mỹ đồng nhất, trọng lượng gỗ nặng hơn một số loại gỗ tự nhiên khác. Gỗ sồi thuộc nhóm gỗ cứng, sớ gỗ thẳng, cảm nhận bằng tay thường có thể thấy gỗ rất rắn. Đây cũng là một trong những loại gỗ có độ bền cao. Về cơ bản, gỗ sồi có tuổi thọ cao thường có thân gỗ lớn, bền, nặng hơn thân gỗ có tuổi thộ thấp hơn.

kiện gỗ sồi trắng (gỗ white oak)

Gỗ sồi mỹ là gì?

Gỗ sồi Mỹ có thể hiểu đơn giản là loại gỗ sồi được nhập khẩu về Việt Nam từ Mỹ. Mỹ được coi là thiên đường của gỗ sồi với sản lượng gỗ mỗi năm lớn nhất thế giới, chất lượng gỗ được trồng tại đây cũng thuộc hàng cao nhất thế giới. Thị trường gỗ sồi mỹ nhập khẩu tại Việt Nam hiện nay khá sôi động. Bạn có thể tìm mua gỗ sồi tại nhiều điểm bán gỗ, được phân bố đều ở các tỉnh, thành của Việt Nam, ví dụ, bạn ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua gỗ sồi mỹ hà nội.

gỗ sồi đỏ (gỗ red oak) xẻ sấy nhập khẩu

Gỗ sồi mỹ giá bao nhiêu?

Giá gỗ sồi mỹ không cao hơn nhiều so với gỗ sồi xuất từ từ các nước khác trên thế giới, trong một số trường hợp, mức giá này có khi tương đương, hoặc thấp hơn, do chính sách bán hàng, ưu đãi khi nhập khẩu, … Trong gỗ sồi mỹ, các chuyên gia cũng chia làm nhiều loại, theo vùng trồng, ví dụ, gỗ sồi bắc mỹ. Hiện nay, ở Việt Nam, có nhiều đơn vị bán gỗ sồi mỹ.

Gỗ sồi Mỹ có độ chống thấm rất tốt, đường vân đa dạng, ấn tượng. Trong quá trình tìm hiểu để chọn gỗ sồi, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn cần dành thời gian khảo sát giá cả của gỗ. Bạn nên tham khảo báo giá gỗ sồi mỹ, các bảng giá gỗ sồi mỹ của nhiều nhà cung cấp gỗ uy tín.

>>>  Gỗ Sồi đỏ (red oak) nhập khẩu và những điểm nhấn vượt trội

không gian gỗ sồi (gỗ oak) thật hài hòa

Gỗ sồi của mỹ do được trồng trên những vùng đất có khí hậu phù hợp với sự phát triển của gỗ nên chất lượng gỗ thường cao hơn hẳn gỗ sồi trồng ở một số vùng khác. Với nhiều người tiêu dùng khi cần mua gỗ sồi mỹ, tất nhiên chất lượng gỗ sồi mỹ luôn là yếu tố quan tâm đầu tiên, nắm bắt được nhu cầu thông tin này của người tiêu dùng, các nhà cung cấp gỗ sồi mỹ đã cung cấp nhiều loại gỗ sồi Mỹ khác nhau, các loại gỗ sồi mỹ ở Việt Nam hiện nay đa phần đều có chất lượng tốt.

Có rất nhiều cách nhận biết gỗ sồi mỹ, tuy nhiên theo chuyên gia của chúng tôi, để chọn được gỗ sồi Mỹ tốt, phù hợp với nhu cầu, thói quen sinh hoạt của gia đình, bạn nên tham khảo thông tin trực tiếp từ nhân viên tư vấn của một số đơn vị kinh doanh gỗ sồi uy tín. Giá gỗ sồi đỏ mỹ và giá gỗ sồi trắng không chênh nhau nhiều, bạn có thể thấy rõ điều này thông qua đơn giá gỗ sồi mỹ. Bạn cũng có thể tìm hiểu về một loại gỗ sồi Mỹ theo các đánh giá gỗ sồi mỹ của những người từng sử dụng các món đồ làm từ gỗ sồi.

>>>  Gỗ sồi trắng Mỹ là sự lựa chọn tốt cho các dự án của bạn

gỗ sồi (gỗ oak) khi thiết kế nhà bếp

Theo nhận xét từ chuyên gia của chúng tôi thì màu gỗ sồi mỹ rất đặc trưng, có sự khác biệt rõ rệt với gỗ sồi xuất từ các vùng khác. Thủ tục mua gỗ sồi mỹ tại Việt Nam giờ rất đơn giản. Gỗ sồi nga và sồi mỹ có chất lượng tương đương nhau, tuy nhiên vân gỗ sồi mỹ sắc nét hơn gỗ sồi Nga. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về gỗ sồi Mỹ từ các nhà cung cấp gỗ sồi mỹ, hoặc các điểm bán gỗ sồi mỹ.

bảng giá gỗ sồi mỹ nguyên liệu nhập khẩu

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT