Gỗ sồi trắng là biểu tượng của sức mạnh

Nhiều loài cây sồi trắng đang bị đe dọa tuyệt chủng trong tự nhiên, chủ yếu là do sự thay đổi nguồn đất dành cho trồng gỗ sồi trắng.

Ngày đăng: 04-10-2016

2,304 lượt xem

Trong hơn 200 năm qua, một diện tích lớn rừng trồng sồi trắng ở những vùng cao nguyên của Mexico, Trung Mỹ và phía bắc dãy núi Andes đã bị phá để trồng cà phê và chăn thả gia súc.

Không những vậy, có một mối đe dọa khác nữa khiến gỗ sồi trắng có nguy cơ cạn kiệt trong tương lai gần, đó là việc khai thác gỗ sồi trắng lấy gỗ, củi, than củi không có quy hoạch, khai thác bừa bãi, khai thác lậu.

gỗ sồi trắng (gỗ white oak)

Gỗ sồi trắng mỹ là một trong những loại gỗ sồi trắng có chất lượng gỗ sồi trắng tốt nhất thế giới hiện nay nhưng cũng là loại gỗ sồi trắng có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất. Gỗ white oak không còn xa lạ với người Việt nhưng không phải ai cũng biết gỗ sồi Mỹ là gì, gỗ sồi nga là gì hay gỗ sồi trắng nga có tốt không.

Một trong những biện pháp được người Mỹ dùng trong bảo tồn, bảo vệ những cánh rừng gỗ sồi trắng đó là tăng cường các biện pháp phòng, chữa cháy rừng sồi trắng, vì thời gian gần đây, diện tích rừng sồi trắng ở đây bị cháy đã tăng rất nhiều, gây thiệt hại không nhỏ cho ngành trồng gỗ sồi trắng ở đây.

Đặc tính gỗ sồi trắng rất phù hợp với văn hóa sử dụng đồ gỗ của người Việt Nam, từ màu gỗ sồi trắng đến vân gỗ, mùi gỗ. Chất lượng gỗ sồi trắng được không chỉ người tiêu dùng mà cả các chuyên gia đánh giá rất cao.

dáy gỗ sồi trắng (gỗ white oak)

>>> Xem Thêm: Gỗ sồi trắng vượt trội thời gian về tuổi thọ

Tình trạng diện tích rừng sồi trắng bị xâm chiếm, sử dụng (tự nhiên hoặc do con người) cho các mục đích khác, không chỉ xảy ra ở Mỹ, Mexico,  phía bắc dãy núi Andes  mà tại khu vực Himalaya của Ấn Độ, rừng sồi trắng đang bị rừng thông xâm chiếm sự gia tăng của nhiệt độ trái đất.

Nhu cầu cần mua gỗ sồi trắng trên thế giới hiện nay nói chung rất cao nhưng thực tế, như đã trình bày ở trên, gỗ sồi trắng là một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng trong tương lai gần cũng rất lớn, nếu không có kế hoạch khai thác, bảo vệ, trồng mới những cánh rừng sồi trắng thì người tiêu dùng khó mà có cơ hội được dùng những món đồ gỗ sồi tuyệt mỹ trong tương lai nữa.

Cũng vì lí do này mà bảng báo giá gỗ sồi trắng sẽ có sự thay đổi rất lớn, giá gỗ sẽ tăng cao do nguồn gỗ khan hiếm. Những thông tin này bạn có thể tìm hiểu tại các điểm bán gỗ sồi trắng white oak, bao gồm cả điểm bán gỗ sồi mỹ.

gỗ sồi trắng (gỗ white oak) làm nội thất bàn ghế

Cây sồi nói chung, gỗ sồi trắng nói riêng vốn là biểu tượng của sức mạnh, sức chịu đựng, nó được chọn là biểu tượng quốc gia của nhiều nước trên thế giới, xuất hiện trên tiền của nhiều nước (tiền xu Đức, tiền Euro). Năm 2004, Arbor Day Foundation đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu chọn gỗ sồi là Cây quốc gia của Mỹ. Tháng 11 năm 2004, Quốc hội Mỹ thông qua luật chỉ định cây sồi là Cây quốc gia của Mỹ. 

sở hữu ngay giá gỗ sồi trắng (gỗ white oak) nhập khẩu

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT