Điều gì làm nên tiếng tăm của gỗ sồi Mỹ?

Gỗ sồi Mỹ được dùng rất nhiều trong thiết kế các mẫu tủ bếp hay các món đồ nội thất khác tại Việt Nam cũng như thế giới.

Ngày đăng: 14-12-2016

2,044 lượt xem

Gỗ sồi Mỹ nổi tiếng là gỗ sồi trắng Mỹ. Mặc dù giá gỗ sồi trắng Mỹ tương đối cao nhưng đa phần các sản phẩm nội ngoại thất cũng như các món đồ trang trí được làm từ gỗ sồi Mỹ thường đem đến cảm giác ấm cúng cho mỗi không gian có nó. Có một điều vô cùng đặc biệt về gỗ sồi Mỹ là, nó có khả năng hài hòa với ánh sáng tự nhiên. Rất khó để bạn thấy cảm giác khó chịu, chói mắt khi trong nhà có các món đồ sồi Mỹ. Tuy nhiên, cũng có một lưu ý như này, để đảm bảo độ bền của gỗ sồi Mỹ, bạn cần phải hạn chế để gỗ tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên.

giá gỗ sồi trắng (white oak) không cao so với các loại gỗ khác

Gỗ sồi mỹ luôn toát lên sự thanh lịch, hiện đại, dù được dùng để làm vật dụng hay món đồ nào đi nữa. Gỗ sồi Mỹ phù hợp nhất là đóng các món đồ mang hơi hướng Tây. Rất nhiều công trình gỗ đồ sộ, hiện đại tại Việt Nam cũng như thế giới thời gian  gần đây đều được làm từ gỗ sồi Mỹ. Nói như vậy không có nghĩa những món đồ trang trí tinh xảo thì gỗ sồi Mỹ không phù hợp.

Người ta mua bán gỗ sồi Mỹ cho rất nhiều mục đích khác nhau. Điều đầu tiên người ta nói về gỗ sồi Mỹ mỗi khi đề cập đến loại gỗ này có lẽ là sự ấm cúng mà loại gỗ này đem lại cho những không gian có nó. Không phải ngẫu nhiên trong những ngôi nhà ở các xứ lạnh, người ta dùng rất nhiều gỗ sồi Mỹ, không phải phục vụ riêng cho mục đích trang trí hay phục vụ cho các mục đích sinh hoạt thông thường. Gỗ sồi Mỹ được ví như chiếc lò sưởi tự nhiên là vì vậy.

>>> Xem Thêm: Gỗ sồi (oak) - điểm sáng của gỗ nhập

gỗ sồi (gỗ oak) nhập

Như đã trình bày ở trên, gỗ sồi trắng Mỹ là loại gỗ sồi Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay. Gỗ sồi trắng Mỹ tại Việt Nam thời gian gần đây đa phần được nhập khẩu từ Nam Mỹ. Gỗ sồi trắng mỹ thuộc nhóm gỗ cứng, thân của nó khá dài và vân gỗ to, thẳng, đây có lẽ chính là đặc điểm làm nên tính hiện đại, Tây của của gỗ sồi Mỹ. Gỗ sồi trắng (white oak) mỹ nhập khẩu có độ bền rất ổn định. Về khả năng chịu lực, đây cũng được coi là loại gỗ vô địch về khả năng chịu lực.

gỗ sồi (oak) làm tủ quần áo

Do đặc tính này mà gỗ sồi trắng Mỹ rất được chuộng trong đóng các món đồ dùng để đựng, đặt những món đồ nặng như tủ, giá đỡ, … Về tổng thế, gỗ sồi Mỹ có màu rất sáng nhưng dễ dung hòa với màu sắc của các món đồ khác trong nhà. Vì thế mà bạn không phải lo lắng về việc không gian nào đó trong nhà bị vênh hay phô khi kê thêm những món đồ làm từ gỗ óc chó Mỹ.

báo giá gỗ sồi Mỹ nhập khẩu

GoSoi.net

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT