Gỗ sồi trắng giữ hương vị rượu vang rất tốt

Chất lượng gỗ sồi trắng rất cao, cao nhất trong các loại gỗ sồi được bán trên thị trường hiện nay.

Ngày đăng: 08-10-2016

1,614 lượt xem

Gỗ sồi trắng nổi tiếng thế giới với công dụng làm thùng rượu vang. Cả hương và vi của rượu sẽ được giữ trọn vẹn trong những chiếc thùng được làm từ gỗ sồi trắng. Gỗ sồi trắng là loại gỗ sồi có giá trị thương mại nhất trong tất cả các loại gỗ sồi hiện nay.

Gỗ sồi trắng được trồng ở nhiều vùng, nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Mỹ, Anh, Nga, … nhưng nổi tiếng hơn cả là gỗ sồi trắng mỹ và gỗ sồi trắng Nga. Gỗ white oak Mỹ, gỗ sồi trắng Nga có rất nhiều ưu điểm. Gỗ sồi Mỹ khá phổ biến nên gỗ sồi Nga thì vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, vì thế mà không ít người băn khoăn, gỗ sồi nga là gì.

gỗ sồi trắng (gỗ white oak) Mỹ

Gỗ sồi trắng có rất nhiều công dụng, ngay cả vỏ của cây gỗ sồi trắng cũng được tận dụng phổ biến trong một số chế phẩm y tế. Vỏ cây gỗ sồi trắng do có nhiều tannin mà được thợ thuộc da dùng trong quá trình thuộc da. Đặc tính gỗ sồi trắng rất đặc trưng, làm nên những công dụng tuyệt vời của gỗ sồi trắng. Màu gỗ sồi trắng không phải là trắng như tên gọi của nó, mà là màu nâu sáng, chỉ là gần với màu trắng mà thôi.

Trong nhiều thế kỷ, gỗ sồi trắng được dùng như một thành phần (chính) để sản xuất mực in bản thảo, nhưng người ta phải căn thời gian khai thác gỗ sồi trắng mới có thể dùng nó để sản xuất mực in. Dường như, mỗi quốc gia, gỗ sồi trắng lại được tận dụng vào những mục đích khác nhau. Ở Hàn Quốc, người ta lại dùng nó chủ yếu là để làm mái nhà trong những ngôi nhà truyền thống, vỏ cây sồi trắng được chữa bệnh zona rất hữu hiệu ở xứ sở này.

vân gỗ sồi trắng (gỗ white oak) Mỹ

Tại các điểm bán gỗ sồi trắng white oak, bạn có thể tìm hiểu tất cả những thông tin này, bạn lưu ý là, mỗi loại gỗ sồi trắng, hay đúng hơn là gỗ sồi trắng trồng ở nơi này có thể có những công dụng này nhưng gỗ sồi trồng ở những nơi khác lại có những công dụng khác. Ví dụ gỗ sồi trắng nga có những công dụng khác gỗ sồi trắng Mỹ, khác gỗ sồi trắng Anh.

Như đã trình bày ở trên, gỗ sồi trắng được dùng nhiều trong chữa trị một số bệnh nhưng một nghiên cứu về ung thư của Anh thì, "không có bằng chứng khoa học để chứng minh rằng các vị thuốc lấy từ cây gỗ sồi trắng có thể kiểm soát, chữa hoặc ngăn chặn một số bệnh, kể cả ung thư". Vì thế mà khi cần mua gỗ sồi trắng với mục đích chữa bệnh thì bạn cần lưu ý.

>>> Xem thêm: Gổ sồi trắng là biểu tượng của sức mạnh

gỗ sồi trắng (gỗ white oak) làm thùng đựng rượu

Tất nhiên là bảng báo giá gỗ sồi trắng cho mục đích chữa bệnh khác bảng báo giá gỗ sồi trắng cho mục đích  đóng nội thất, ngoại thất, … Tại các điểm bán gỗ sồi, bao gồm cả điểm bán gỗ sồi mỹ, bạn có thể tìm hiểu thông tin về vai trò gỗ sồi trắng trong trị bệnh.

xem giá bán gỗ sồi trắng (gỗ white oak) Mỹ nhập khẩu

 

GIÁ GỖ MỚI NHẤT